Thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu. Tại sao không? Bạn thực sự yêu thích hội họa? Bạn mong muốn sở hữu một bức tranh mang nét riêng của mình hoặc bất kỳ một tác phẩm nào đó mà bạn nghĩ đến nhưng bạn không thể vẽ? Bạn muốn tặng một món quà đặc biệt dành cho gia đình, người yêu, hoặc sếp của mình? Thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu sẽ phù hợp với bạn đấy!

Tin vui cho bạn khi hiện nay có hàng trăm họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu để bạn làm việc và tìm kiếm người thực hiện theo yêu cầu của bạn tuyệt vời nhất. Trước khi chúng ta nói đến những kênh trực tuyến lớn – nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu thì hãy thảo luận về một số yếu tố cần biết trước khi thuê họa sĩ.

Dịch vụ thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

Ngày nay, không ít người có nhu cầu sử dụng tranh gia đình để lưu lại những kỉ niệm đặc biệt hoặc nhu cầu vẽ tranh phong cảnh yêu thích để trang trí nhà cửa. Thậm chí, cũng có những người có nhu cầu vẽ chính mình hoặc vẽ tranh làm quà tặng thể hiện tình yêu đến người thân, người yêu vào các dịp lễ hoặc tặng tranh cho cấp trên để tỏ lòng cảm mến v.v.v. Nhưng làm sao có thể đáp ứng được khi bạn không có khả năng vẽ tranh, hội họa?

Nhằm giải quyết được mong muốn này, dịch vụ thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu từ đó cũng ra đời, đáp ứng được mong muốn và giải quyết mặt hạn chế của khách hàng.

Với dịch vụ này các họa sĩ sẽ vẽ theo bất kỳ một bức tranh hội họa nào mà bạn yêu cầu, nếu bạn cần các họa sĩ sẽ tạo ra nó cho bạn, từ các hình ảnh chân dung cá nhân, tranh vẽ gia đình, tranh truyện anime hoạt hình v.v.v đến các tác phẩm mang phong cách và dấu ấn của những nhà hội họa nổi tiếng thế giới.

Những điều cần suy nghĩ trước khi thuê một họa sĩ vẽ theo yêu cầu

Ngân sách

Việc lựa chọn chi bao nhiêu cho việc thuê họa sĩ vẽ theo yêu cầu là điều mà bạn nên cân nhắc đầu tiên. Hãy tìm hiểu xem liệu với ngân sách mà bạn đang sẵn sàng chi sẽ có những loại tranh vẽ nào phù hợp.

Bạn cũng nên xác định ngân sách chi thấp nhất và mức cao nhất bạn có thể chấp nhận được, xem xét sự khác biệt giá ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng, thời gian hoàn thành và kinh nghiệm của người họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu.

Trên thị trường hiện nay, giá vẽ theo yêu cầu sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau tùy vào từng loại tranh. Ví dụ: Tranh vẽ chân dung sẽ có giá từ 80.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy vào chất liệu, màu vẽ tranh.

Cuối cùng, lựa chọn cách trả tiền. Các họa sĩ có thể yêu cầu bạn trả theo một trong ba cách – trả trước, trả trước 50% và trả sau.

Nếu họa sĩ yêu cầu bạn trả trước toàn bộ rồi mới giao sản phẩm sau đó, hãy đảm bảo rằng họa sĩ nhận vẽ tranh yêu cầu đó có uy tín và có các mẫu vẽ để bạn tham khảo. Trường hợp trả trước một nửa phí vẽ tranh, bạn nên yêu cầu thời hạn nhận được tranh, hãy tưởng tượng sẽ thật sốt ruột nếu bạn đặt tranh vẽ tặng sinh nhật người thân nhưng gần sát ngày sinh nhật mà trên tay vẫn chưa có gì để gửi đến họ.

Mốc thời gian

Thuê họa sĩ nhận vẽ tranh theo yêu cầu sẽ tốn nhiều thời gian để thực hiện hơn việc lựa chọn những loại tranh có sẵn, sẽ lâu hơn bạn nghĩ họ nên làm. Vậy nên bạn cần chuẩn bị tâm lý đợi chờ cho đến khi nhận được thành phẩm.

Và bạn nên hỏi họa sĩ thời hạn hoàn thành để tiện theo dõi tiến trình hoàn thành sản phẩm, đốc thúc nếu có tình trạng kéo dài thời gian hoàn thành, cũng như sắp xếp lịch của riêng mình để không gặp phải trường hợp như ví dụ ở trên.

Loại tranh nhận vẽ theo yêu cầu

Tranh chân dung

thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

Vẽ tranh chân dung là loại tranh được sử dụng phổ biến khi sử dụng dịch vụ vẽ theo yêu cầu. Nhiều người sử dụng tranh chân dung của người thân, bạn bè, người yêu để làm quà tặng sinh nhật hoặc trong các dịp lễ. Không chỉ thế chính bạn cũng có thể dùng tranh chân dung để khắc họa chính mình và lưu lại mãi khoảnh khắc bạn thích nhất vào bức tranh này.

Ngoài ra, tranh chân dung còn có thể lưu lại những kỷ niệm đặc biệt như hình chụp ngày cưới, hình chụp gia đình, ảnh đôi, ngày tốt nghiệp v.v.v

Tranh phong cảnh

thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

Đây là loại tranh phổ biến và được yêu thích không chỉ tại Việt Nam mà cả các nước trên thế giới. Với những bức tranh phong cảnh đặc sắc thường được khách hàng lựa chọn trang trí, làm đẹp cho không gian giống thêm nét sinh động, độc đáo và tràn đầy ý nghĩa.

Tranh truyện

thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

Vẽ tranh truyện theo yêu cầu sẽ có dạng tranh minh họa và tranh truyện dạng truyện tranh bao gồm anime, manga, các nhân vật hoạt hình được yêu thích, truyện tranh webtoon, truyện tranh cá nhân, v.v.v.

Tranh sơn thủy

thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

Là bức tranh sơn dầu lấy chủ đề phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, rừng núi điệp trùng. Loại tranh này thường được khách hàng lựa chọn làm trang trí nội thất nhờ mang đặc điểm có tính thẩm mỹ cao.

Tranh chibi

thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

Loại tranh này thường được các bạn nhỏ học sinh, sinh viên lựa chọn sử dụng làm quà tặng sinh nhật bởi nét dễ thương, thú vị và giá thành lại rẻ.

Tranh art – tranh trừu tượng

thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

Kiểu tranh này có độ khó cao nhưng có lẽ cũng chính vì thế mà nó rất được nhiều người mê tranh yêu thích. Đương nhiên giá thành cho loại tranh này cũng không hề rẻ tí nào.

Ngoài ra còn có những loại tranh vẽ theo yêu cầu sau:

  • Vẽ tranh 3D, vẽ báo tường, vẽ theo sở thích hoặc chủ đề
  • Vẽ tranh cho mẫu quảng cáo các sản phẩm
  • Vẽ theo tranh, hình có sẵn
  • Vẽ tranh danh họa thế giới
  • v.v.v

Chất liệu dùng để vẽ theo yêu cầu

Màu nước

thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu
Mẫu vẽ theo yêu cầu

Màu nước là một loại chất liệu phổ biến có thể linh hoạt vẽ nhiều thể loại như tranh chân dung, tranh phong cảnh, manga và tranh minh họa v.v.v. nhờ vào sự linh họat khi pha trộn phối màu sắc khác nhau, tạo ra nhiều gam màu đặc sắc.

Màu sơn dầu

thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

Tranh đặt theo yêu cầu được vẽ bằng chất liệu màu sơn dầu là loại tranh hot nhất hiện này bởi độ sâu, màu sắc có độ bão hòa cao, có thể thay đổi lớp màu sơn dầu dày mỏng khác nhau không như màu nước mỏng nhẹ toàn bức tranh. Và một ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn tranh màu sơn dầu bởi nó có thể bảo quản dài lâu mà không lo bạc màu, bong tróc.

Màu chì

nhận vẽ theo yêu cầu
Vẽ tranh than chì

Loại tranh này mang lại cảm giác cho người nhìn sự mộc mạc và đơn giản. Và nói đến loại tranh màu chì thì phải nhắc đến tranh chân dung truyền thần, một loại tranh vẽ khắc họa lại thần thái, cảm xúc chính xác nhất của người được vẽ.

Với loại tranh chân dung màu chì này sẽ có giá dao động từ 300.000 đồng – 2.000.000 đồng / bức, tùy vào kích thước tranh và yêu cầu về số lượng người trong tranh.

Tìm họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu ở đâu?

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm một họa sĩ mà bạn muốn hợp tác cùng. Hãy cởi mở, có rất nhiều họa sĩ ngoài kia, họ đều có phong cách khác nhau, khả năng và tính cách độc đáo.

Lướt qua một số trang web này trong một hoặc hai tuần, đánh dấu các họa sĩ mà bạn thích và suy nghĩ về lý do bạn không thích ở những người khác. Điều quan trọng là phải suy nghĩ về phong cách. Mặc dù mọi họa sĩ đều rất tài năng, nhưng một số sẽ có phong cách cá nhân phù hợp với yêu cầu vẽ của bạn.

Nếu bạn có thể tìm thấy một họa sĩ có khả năng phù hợp với bạn, bạn sẽ có một khởi đầu tốt ngay từ đầu. Dưới đây là một số trang web giúp bạn bắt đầu (không theo thứ tự cụ thể):

Beelancer

Beelancer là một sàn TMĐT, nơi tìm kiếm các họa sĩ nhận vẽ tranh theo yêu cầu khắc phục được nhược điểm về khoảng cách, thời gian vận chuyển. Đây là trang web hoàn toàn thuần Việt, bạn dễ dàng sử dụng các dịch vụ tại đây.

sáng tác bài hát
Sàn giao dịch điện tử uy tín cung cấp các dịch vụ chất lượng

Khi tham gia sàn, bạn dễ dàng tìm kiếm các họa sĩ với nhiều phong cách khác nhau, đồng thời cũng dễ xem xét ngân sách phù hợp với bạn vì giá dịch vụ luôn được công khai minh bạch và các họa sĩ tại sàn cũng định giá rất hợp lý.

Đến với Beelancer.vn, bạn sẽ được đảm bảo độ chính xác về thông tin mà họa sĩ cung cấp cho bạn. Hoàn tiền 100% cho bạn nếu dịch vụ mà họa sĩ freelance cung cấp không như cam kết.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu

Bước 1: Gõ tìm kiếm “Beelancer Việt Nam” trên trang tìm kiếm Google hoặc trực tiếp vào đường link của Beelancer.vn

Bước 2: Nhấn nút “Đăng ký” (nằm tại góc phải trên cùng của trang web) để tạo tài khoản.

  • Bạn có thể tạo tài khoản bằng tài khoản Facebook / Google / Linkedin của bạn hoặc
  • Tạo tài khoản bằng cách điền thông tin được yêu cầu.

Bước 3: Sau khi đăng ký tạo tài khoản thành công, bấm chọn “Thiết kế” (nằm trên thanh ngang chứa các danh mục như thiết kế, marketing, video và âm nhạc, v.v.v)

Bước 4: Lựa chọn các mục con phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó việc của bạn là tìm kiếm các họa sĩ mà bạn muốn hợp tác cùng nhất.

Ví dụ: Bạn có nhu cầu thuê họa sĩ vẽ tranh minh họa riêng cho mình. Bạn cần bấm chọn mục “thiết kế hình minh họa”, lúc này trang web sẽ hiển thị cho bạn rất nhiều họa sĩ, bạn tìm kiếm và lựa chọn người phù hợp với bạn là hoàn tất bước tham gia dịch vụ này.

Facebook

Nếu bạn đang sử dụng Facebook, đây là một nguồn tài nguyên nhanh chóng để bắt đầu và tìm hiểu thêm về họa sĩ vẽ theo yêu cầu và những người đi thuê họa sĩ.

Hãy đọc những bình luận, nhận xét và đánh giá của những người đi thuê giống bạn và thậm chí là những bài viết tìm kiếm họa sĩ để thuê của họ, hy vọng bạn sẽ bắt đầu học được từ những sai lầm của người viết khác trong cách họ đăng bài để tìm kiếm họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu.

Tham gia hội nhóm, cộng đồng hội họa, tìm kiếm trang cá nhân của những họa sĩ uy tín, bạn sẽ thấy rằng các họa sĩ đăng trên trang web này với các ví dụ về tác phẩm của họ và đó là một cách hay khác để tham khảo phong cách của một người họa sĩ phù hợp với nhu cầu thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu của bạn.

Shopee

Shopee – một sàn TMĐT lớn, hội tụ rất nhiều mặt hàng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, và nhu cầu thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu của bạn cũng không là ngoại lệ.

Ưu điểm khi tìm kiếm họa sĩ tại Shopee là bạn có thể biết được cụ thể số lượng sản phẩm mà họa sĩ đó đã bán được bao nhiêu, ngoài ra, bạn còn dễ dàng đọc các bình luận nhận xét, đánh giá và hình ảnh thực tế sản phẩm của các khách hàng khác ở dưới mỗi sản phẩm.

thuê họa sĩ
(Nguồn: Shopee)

Lưu ý, khi bạn tìm kiếm thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu tại trang web này hãy lựa chọn những họa sĩ có lượt yêu thích và đánh giá sản phẩm cao nhằm tăng độ tin cậy, an toàn cho chính bạn.

>>Xem thêm: 10 ưu và nhược điểm khi làm việc trên sàn việc làm Beelancer Việt Nam

Trên đây là bài viết về Thuê họa sĩ nhận vẽ theo yêu cầu qua 3 kênh trực tuyến lớn. Beelancer.vn rất hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn đừng ngần ngại liên hệ page của Beelancer.vn hoặc bình luận trực tiếp ở dưới bài viết, những bình luận trao đổi, góp ý của bạn sẽ giúp chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng tạo ra những bài viết chất lượng và ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc tại nhà online để ứng tuyển công việc freelancer thiết kế hoặc tìm kiếm freelancer thiết kế nhằm phục vụ cho các dự án của mình thì có thể liên hệ Beelancer, thông qua:

Website Beelancer Việt Namhttps://www.beelancer.vn
Fanpage Facebookhttps://www.facebook.com/beelancer.vn
YoutubeĐi tới kênh Youtube
Mobile App trên Apple StoreTải tại đây
Mobile App trên Google PlayTải tại đây

Trân trọng cảm ơn!

Ngân Huỳnh.

Liên Hệ:
Email: 
support@beelancer.vn
ĐT: 028.3880.1800
Hotline: 0909.7447.53
VP làm việc: Số 8, Đường 14, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Trụ sở chính: 413 Tỉnh Lộ 43, KP1, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây